Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Thời tiết những ngày giao mùa xuân – hạ rất phù hợp để cả gia đình quây quần bên mân cơm ấm cúng với thịt gà Đông Tảo nướng. Nếu ai đã từng được ăn gà đông tảo nướng thì không thể nào được mùi vị thơm ngon khác lạ khó tả mà chỉ thử rồi mới biết. Bạn đã được ăn chưa ? Cùng tham khảo cách làm món ăn dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị :
Gà Đông Tảo: 3,5 (kg/ con)
Tỏi  nguyên còn vỏ :    12 tép   
Ớt tươi đỏ băm  : 120 gr
Muối hột : 60 gr
Lá chanh 100 gr.
Cách làm:
Bước 1: Muối hột đâm với tỏi còn vỏ sau đó cho tiếp gia vị vào trộn đều
Bước 2: Gà làm sạch mổ banh ướp tất cả gia vị vào gà cho thấm khỏang 30 phút
Bước 3: Đem nướng Gà trên than hoa, hồng lửa từ 25 đến 30 phút cho gà chín đều 2 mặt, sau đó đem đi chặt sắp ra  dỉa , trang trí đẹp .
Lưu ý: các gia vị trộn như sau : 1thìa muối hột, 1thìa bột súp gà, 1 thìa bột ngọt , tiêu xay ½ thìa , 1thìa dầu ăn
Làm muối ớt chấm gà  : 1thìa muối hột +1/2 thìa tiêu sọ hoặc tiêu đen nguyên hột +1/4 thìa bột ngọt = ớt chín đỏ xay  ½ thìa + sả bầm ½ thìa rang tất cả dến khô.


Gà nướng có màu vàng cánh gián trông đẹp mắt. Mùi vị gà thì thơm ngon, độ mặn cay, ngọt có đủ.
Chúc bạn ngon miệng với món Gà Đông Tảo nướng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét