Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn
phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ Gà Đông tảo không phải
ai cũng biết cách. Hôm nay, Đặt tiệc gà
đông tảo tại nhà xin giới thiệu tới các bạn món Da Gà Đông Tảo bóp thính
ngon miễn chê cho bữa nhậu các đấng mày râu thêm hào hứng.
1.
Nguyên liệu
Da Gà Đông Tảo
Riềng, tỏi
Rau thơm, Húng quế, ớt, lá chanh.
Thính gạo
Nguyên liệu pha nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa
giấm, 5 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Pha nước chấm theo tỉ
lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước
lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng
nước mắm, giấm loại nào.
2. Cách làm
- Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn, rửa sạch sau đó luộc lên, vớt da gà để nguội rồi thái chỉ.
- Riềng, tỏi giã nhỏ.
- Các loại rau thơm, húng quế, rau mùi đem cắt khúc.
- Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.
Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa
miệng. Khi cảm thấy da gà đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc
vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng
có thể bỏ ăn kèm).
Với món này các bạn có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi
với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha
chua ngọt rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét