Nhắc đến Gà
Đông Tảo ta phải kể đến các món đặc sản như chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc, Gà
Đông Tảo Luộc, xáo măng, quay chảo, nấu đông, nướng lá chanh, lòng gà xào sả
ớt, da gà thái chỉ xào lá chanh.
Gà Đông Tảo
là đặc sản tiến vua của dân làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Hiện nay
giống gà quý hiếm này năm trong danh sách giữ gìn và bảo tồn của Việt Nam. Cùng
với xu hướng phát triển của thị trường, theo thống kê, số lượng Trại gà đông
tảo tại các tỉnh Bình Dương, Đồng nai và Tp HCM hiện đã nhiều gấp đôi số lượng
các trại Gà đông tảo toàn Miền Bắc. Tuy nhiều người dân nuôi giống gà quý hiếm
này, nhưng về cách chế biến món ăn vẫn còn rất ít người biết cách để làm những
món ăn ngon từ Gà Đông Tảo.
CÁCH
LÀM SẠCH GÀ ĐÔNG TẢO
Trước hết
là cách làm thịt gà. Chọn con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống
con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót,
chân to sần sùi như chân voi. Vì là con gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì
nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà. Để làm sạch
da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc
biệt là cặp chân. Nếu chế biến các món không cần giữ lại màu đặc trưng của Gà
Đông Tảo có thể thui qua con gà cho da gà chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm
sạch gà.
Gà Đông Tảo
có thể chế biến một số món ăn như sau:
- Gà Đông
Tảo Luộc, nấu đông, xáo măng, quay chảo, nướng lá chanh, lòng gà xào sả ớt.
- Gà Đông
tảo hấp, nấu giả cầy giả chồn.
- Da gà
thái chỉ xào lá chanh, da gà trộn thính ăn kèm rau mùi, đinh lăng, lá sung;
- Đùi gà
hấp, ăn kèm với lá mơ, mắm tôm. Thịt gà Đông Tảo nấu nước cốt chanh có tác dụng
giải cảm, trị chứng mệt mỏi.
- Chân Gà
Đông Tảo vảy rồng hầm thuốc bắc cùng hai hòn ngọc kê.
Quý khách
hàng có nhu cầu thưởng thức món ngon từ Gà Đông Tảo, Gà tiến vua hãy gọi ngay
dịch vụ tiệc tại nhà Hưng Thịnh nhận đặt tiệc gà đông tảo đủ món để thưởng thức
nhé
Hotline tư
vấn món ăn và đặt bàn: 0911 21 2468 - Mr
Thịnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét