Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh là món ăn khoái
khẩu cho những ai sành ăn thịt gà. Món ăn rất thơm ngon lại chế biến vô cùng đơn giản, vì vậy
hãy vào bếp và thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm đùi gà Đông
Tảo hấp lá chanh
– Đùi gà Đông tảo: 2 cái ( khoảng 800 gr)
– Chanh: 2 quả
– Dầu mè: 20ml
– Tỏi: 1 củ nhỏ
– Lá chanh: 1 nắm
– Ớt: 2 quả
– Các gia vị đi kèm: nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ, đường, bột
ngọt, muối, hạt nêm
Cách làm món đùi gà Đông Tảo
hấp lá chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt đùi gà có thể mua hoặc lấy từ thịt nguyên con, từng bộ
phận của gà Đông Tảo đều có thể chế biến được những món ăn khác nhau, đùi gà
chặt sát phần khớp trên phần nách đùi gà
– Đùi gà xát qua với muối cho bớt mùi hôi sau đó rửa sạch lại
với nước, dùng dao dọc nhẹ trên đùi gà tách phần da, một đường nhỏ để ướp gia
vị được ngấm hơn
– Ướp đùi gà với chút hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, một
chút dầu mè, tỏi băm nhỏ với lượng gia vị vừa phải, ướp trong khoảng 1 tiếng
cho đùi gà ngấm gia vị
– Lá chanh rửa sạch thái chỉ nhỏ, ớt tỉa hoa sau đó ngâm vào
nước cho nở
Bước 2: Thực hiện
– Xếp gà vào đĩa chịu nhiệt sau đó cho vào giá hấp, thực hiện
hấp cách khoảng 35 – 40 phút
– Khi thịt gà gần chín thì quét một lớp bột nghệ lên trên,
quét một lớp mỏng sau đó hấp thêm khoảng 2 phút
– Pha nước chấm với muối chấm, tiêu, một chút đường, vài giọt
nước cốt chanh
Bước 3: Hoàn thành
– Dùng dao thật sắc chặt thịt gà thành miếng vừa ăn sắp ra
đĩa, sau đó rải lá chanh lên trên. Thịt Gà dai ngon nhâm nhi cùng rượu quả là tuyệt vời.
Món ăn sẽ đậm, béo, ngọt vị thịt lại thơm ngát mùi lá chanh,
chấm kèm với muối tiêu sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với món đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh này
nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét