Gà Đông Tảo hay gà
Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Vốn được biết đến là đặc sản
tiến vua, gà Đông Tảo không chỉ đặc biệt mà còn ngon khó cưỡng.
Gà Đông Tảo với đặc điểm nổi bật là cặp chân to, thô, xấu xí,
nhưng thịt chắc, giòn và thơm ngon.
Gà Đông Tảo có thớ thịt dày với những chiếc chân rất
"khủng", đặc biệt thịt gà giòn sừn sựt, thơm ngon khó cưỡng dù chế
biến thành món ăn nào đi chăng nữa.
Một con gà Đông Tảo như thế này sẽ được bán với giá vài triệu
đến cả chục triệu đồng nếu gặp khách sành. Chỉ một lần thưởng thức món ngon từ
gà Đông Tảo bạn sẽ gật gù mãi không quên được.
Đơn giản như món chân gà Đông Tảo luộc chín. Chiếc chân to,
dày thịt, lớn da dày giòn. Cắn một miếng chân gà bạn có thể cảm nhận ngay được
vị dẻo thơm béo ngậy đầy thịt.
Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng. Dưới đây
là những món ngon khác từ gà Đông Tảo bạn nên một lần nếm thử:
Gà Đông Tảo hấp lá sen.
Đùi gà Đông Tảo tái thính.
Gà Đông Tảo hấp xả gừng.
Gà Đông Tảo nướng riềng mẻ.
Lòng mề Đông Tảo om chuối đậu.
Gà Đông Tảo nướng chao
Chúc
các bạn có những bữa cơm ngon với món gà Đông Tảo nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét