Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Từ lâu, Gà Đông Tảo đã được biết đến là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, là giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế lễ tết, hội hè hay tiến Vua.
Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món ăn như : Gà hấp nấm, Da gà bóp thính, chân gà hầm thuốc bắc… là những món ăn ngon, bổ dưỡng, đậm đà bản sắc vùng quê Hưng Yên. Hôm nay, Đặt tiệc Gà Đông Tảo tại nhà xin giới thiệu với các bạn cách làm Gà Đông Tảo hầm sâm - một món ăn giúp hồi phục trí lực, bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp dùng cho những dịp cuối tuần, sau một tuần làm việc căng thẳng

dat-tiec-ga-dong-tao-01

Nguyên liệu cần có:
- Gà Đông Tảo: 1 con khoảng 2 – 3 kg
-Kỷ tử: 50r
-Đỗ trong :50gr
-Cam thảo:50gr
-Thục địa: 30gr
-Táo đỏ/đen: 5 trái
-Đẳng sâm: 10gr
-Hoài sơn: 10gr
-Đường phèn: 15gr
Gia vị thuốc bắc nên được rửa qua nước lạnh trước khi nấu.
Cách làm
- Đun sôi 2l nước
- Thả chân, cánh và đầu gà vào, vớt hết bọt
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi, tiếp tục đun và vớt bọt
- Cho nhỏ lửa liu riu, và nước lên tăm sôi cho gà được mềm
-Nướng vàng 1 nhánh gừng đã cạo sạch vỏ
-Nhỏ lửa cho gừng vào hầm chung.
-Khi gà mềm, nêm thêm ít muối trắng và tắt bếp

dat-tiec-ga-dong-tao-02

Hương vị thuốc bắc thơm lừng, quyện với vị ngọt dịu của gà, thịt gà mềm, nhưng khôn bị nát, vẫn giữ nguyên được độ săn chắc. Đây quả thực là món ăn rất bổ dưỡng,
Chúc bạn thành công!

Tagged:

1 nhận xét: