Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Gà Đông tảo là món ăn không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Theo phong tục tập quán của người dân vùng Tây Bắc thì món Gà Đông tảo chỉ được dùng trong những dịp lễ tết và đây là món đặc biệt chỉ dành có các cụ và quan chức cấp cao. Nhưng ngày nay, Gà Đông tảo đã trở nên phổ biến, dễ dàng nuôi và mua bán trên thị trường. Tuy nhiên để chế biến món ăn từ Gà Đông tảo cũng không phải đơn giản mà cần một chút công phu để được một món ăn bổ dưỡng.

Đặt tiệc đặc sản Hưng Thịnh xin giới thiệu với các bạn món Chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc - món ăn có giá trị và bổ dưỡng nhất của Gà Đông Tảo.
Nguyên liệu:
Chân Gà Đông tảo: 2 chiếc
Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói
Hòn kê: 2
Gia vị vừa đủ
Một nắm lá ngải cứu (tần ô)
Cách chế biến:
-Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen.
-Hai chân Gà Đông tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.
-Xếp hai chân gà vào nồi hầm trộn đều các vị thuốc bắc và cho thêm gia vị vừa đủ, xếp lá tần ô lên trên cùng (Nếu muốn chân gà thấm hết gia vị thì chặt nhỏ cho vừa ăn), đặt nồi hầm vào nồi nước sôi đun cách thủy từ 60-90 phút. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút.
Khi gà gần chín thì bỏ hai hòn kê vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút là ăn được. Gà hầm mềm mang ra uống với rượu nước hầm gà sử dụng với bánh mì.
Các bạn có thể tham khảo mọi thông tin về Gà Đông tảo bằng cách liên hệ qua
Hotline: Mr Thịnh 0911 21 2468.

Chúc các bạn thành công! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét