Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Đùi gà Đông Tảo hầm táo đỏ chua chua ngọt ngọt rất phù hợp cho ngày giao mùa, món ăn không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng thích hợp để tầm bổ sức khỏe cho các bà bầu.
ga-dong-tao
Đùi gà đông tảo hầm thơm ngon

Nguyên liệu để làm gà đông tảo hầm táo đỏ
1 chiếc đùi Gà đông tảo : 300 gr
Táo đỏ: 30 g
Cà rốt: 1 củ
Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
Cách làm gà đông tảo hầm táo đỏ
Bước 1: Sơ chế thịt gà, táo đỏ, cà rốt
Đùi gà đông tảo sơ chế sạch
Thịt gà đông tảo đùi ta mang rửa thật sạch cùng với chút nước muối pha loãng, sau đó ta dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.
Táo đỏ cho vào bát ngâm cùng với nước khoảng chừng 10 phút cho mềm ra rồi vớt táo đỏ ra rổ, rửa lại, vớt ra và để ráo. Không nên ngâm táo đỏ quá lâu nhé.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng dao thái miếng hạt lựu.
Bước 2: Ướp thịt đùi gà đông tảo
Đầu tiên ta cho đùi gà đông tảo vào nồi đất, dùng đĩa dặm đều lên trên phần cái đùi gà đông tảo rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, để ướp chừng khoảng 20 phút rồi cho táo đỏ vào cùng. Chi tiết giá gà đông tảo
Bước 3: Tiến hành hầm gà với táo đỏ
Sau đó ta đổ nước vào xâm xấp mặt thịt đùi gà đông tảo. Đậy nắp vung nồi lại và tiến hành om với lửa nhỏ liu riu cho mềm nhừ. Tiếp đó khi ta thấy nước trong nồi cạn nửa già là đùi gà đông tảo đã chín mềm nhừ, và dần chuyển sang màu cánh gián do ngấm vị của táo đỏ. Cuối cùng, ta cho thêm cà rốt vào hầm rồi đun thêm chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.


Nếu công việc bận rộn không có thời gian chế biến bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn ngon từ gà Đông Tảo bằng cách liên hệ Mr.Thịnh 0911 21 2468
Hưng Thịnh – Catering chuyên nhận đặt tiệc đặc sản phục vụ tại nhà.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét