Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Đặc trưng nổi bật của Gà Đông Tảo là chân to. Vậy những cái chân to nhìn thì rất đẹp mắt nhưng chế biến như thế nào cho ngon thì hôm nay Đặt tiệc gà Đông Tảo tại nhà chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm chân Gà Đông Tảo ngâm giâm cực ngon. 


Nguyên liệu chính:
Chân Gà Đông Tảo 500gr
2-3 quả ớt
3 củ sả
Nước mắm, đường, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt
Cách làm:
- Chân Gà Đông Tảo bóp muối rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị.
- Khi chân Gà Đông Tảo luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ cho da khô lại.
- Sả cắt khúc 3-4 cm, chẻ mỏng.
- Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh giấm, 1 thìa café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều.
- Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.
- Khi ăn chân gà đông tảo bạn vớt chân ra đĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.


Chân gà ngâm giấm sẽ là món nhậu rất tốn mồi cho các ông xã đấy bạn nhé! Chân gà đông tảo giống có da giòn, thấm gia vị chua ngọt và thơm mùi xả ớt sẽ khiến bạn có thể ăn mãi không thôi. Sau khi chân gà ngấm gia vị ngâm trong 1 ngày, nếu vẫn còn bạn hãy vớt ra âu sạch và khô, đậy kín tiếp tục bảo quản tủ lạnh nhé.
Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét