Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Thịt kho tàu là món ăn đã quá quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người, những bà nội trợ thường chọn nguyên liệu là thịt heo ba chỉ kho với trứng cút, kho nước dừa, củ cải … Hôm nay, cùng nhau khám phá một món ăn mới, vẫn dựa trên công thức của thịt heo kho nhưng đổi lại nguyên liệu là thịt gà Đông Tảo thơm ngon, săn chắc và nổi tiếng là loại thịt gà quý, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Gà Đông Tảo kho trứng cút đậm đà
Nguyên liệu cần có:
20 quả trứng cút
400gr thịt đùi gà Đông Tảo
2 thìa nước màu, hành khô, ¼ củ gừng tươi
Gia vị nêm nếm cần có: xì dầu, nước mắm, hạt nêm, tiêu nguyên hạt
Các bước chế biến:
- Trứng cút rửa sạch rồi luộc
- trong khi đợi trứng chín, sơ chế thịt gà Đông Tảo , rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- thái hành khô và gừng thành lát mỏng
- trứng chín hãy vớt ra và bóc vỏ
- ướp thịt gà và hành khô, gừng vào nồi ướp gia vị cho đầy đủ, để màu thịt có màu hanh hanh nên thắng đường hoặc ướp thịt với gói gia vị kho.
- bắc nồi lên bếp, đảo sơ và cho nước sấp sấp mặt cho tới khi sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu để cho thịt được mềm.
- đun khoảng 30p cho tới khi thấy nước thịt keo lại thì có thể tắt bếp.
Và thành quả nhận được là nồi thịt kho đậm đà, đưa cơm, phù hợp với thời tiết mưa phùn se lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Gà Đông Tảo kho trứng cút!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét