Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Thịt gà rán chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng thịt Gà Đông Tảo rán thì chắc nhiều bạn còn chưa được thưởng thức phải không? Thịt gà rán đã ngon nay thịt gà đông tảo rán thì còn ngon hơn rất nhiều. Hôm nay, Đặt tiệc Gà Đông Tảo tại nhà xin hướng dẫn các bạn làm món Gà Đông Tảo chiên giòn.

ga-dong-tao
Cánh gà Đông Tảo chiên giòn
Nguyên liệu cho món ăn
- Cánh gà đông tảo 700gr
- 1 hộp sữa chua
- 3 củ hành khô, 2 cây sả, 1 củ tỏi
- Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
Cách làm:
- Cánh gà đông tảo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể tách cánh thành những phần rời cho tiện chế biến nhé.
- Hành khô và sả băm nhỏ.
- Ướp gà đông tảo thịt với tỏi, hành khô, sả, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 hộp sữa chua.
- Trộn thật đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để cánh gà đông tảo giống vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
- Lấy thịt gà ra, để nguyên cả phần nước ướp cho vào lò vi sóng, bật nút nấu 4 phút cho cánh gà đông tảo hưng yên vừa chín tới. Làm cánh gà chín tới theo cách này thịt sẽ rất mềm và thấm gia vị, khi rán bạn có thể để lửa to để phần bột chín giòn mà có thể yên tâm không lo gà bị sống
- Gắp từng miếng cánh gà đông tảo thuần chủng (không có lẫn hành tỏi và nước ướp) vào túi, thêm 2 thìa canh đầy bột chiên giòn, xoay túi lại và xóc cho gà thấm đều bột.
- Hòa ½ gói bột chiên giòn với nước cho hộp hợp hơi sánh, nhúng thịt gà đông tảo tảo biếu qua hỗ hợp bột.
- Bột chiên xù đập nhỏ, trộn với 2 thìa canh bột chiên giòn cho đều.
- Sau khi nhúng cánh ga dong tao qua hỗn hợp bột loãng thì lăn qua bột chiên xù.
- Cho cánh vào chảo chiên ngập dầu, lửa vừa đến khi cánh chín vàng giòn thì vớt ra giấy cho ráo dầu.
Xếp thịt gà ra đĩa, trang trí thêm tương ớt, vài cọng mùi hoặc ngò lên trên cho hấp dẫn và đẹp mắt.
Vậy đó, món ăn này không quá khó phải không. Cùng chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon vào ngày cuối xuân nhé.
Chúc bạn thành công!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét