Thịt gà Đông Tảo được xem như là một loại
thức phẩm quý vì giá gà Đông Tảo trên thị trường tương đối cao đặc biệt là vào
những dịp cận Tết giá gà Đông Tảo có thể lên đến chục triệu hoặc cả trăm triệu
nếu là gà thuần chủng nuôi lâu năm, mã đẹp. Nhưng không phải vì giá như thế người
ta không dám mua mà ngược lại càng được những người “chơi gà” săn lùng. Có thể
mua làm quà biếu sếp hoặc mua về chiêu đãi bạn bè, người thân dịp Tết. Nhưng
không phải ai cũng là người am hiểu về ẩm thực và có thể biết chế biến hết các
món ngon từ gà đặc biệt là từ gà Đông Tảo. Vì thế hôm nay Đặt tiệc Gà Đông Tảo tại nhà xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến gà Đông Tảo ngon này.
Mùa hè nóng nực, những món hấp luộc luôn
được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình cũng như cỗ tiệc, Gà Đông Tảo hấp lá
chanh, da gà trộn thính là hai món ăn rất ngon, lại không tốn thời gian nhé các
mẹ, trước khi chế biến 2 món ăn trên, chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu và
làm sạch gà Đông Tảo.
Chuẩn
bị nguyên liệu gà Đông Tảo
-Gà đông tảo thịt khoảng 4kg, thịt đỏ,
chân to nuôi khoảng 11-12 tháng.
- Gia vị: gừng, tỏi, sả, mắm tôm, lá
chanh, ớt, chanh, lá sung, lá tía tô, lá mơ, lá tía tô, rau diếp cá, thính, rau
rừng, , ngải cứu và một gói thuốc bắc.
- Bánh tráng cuốn
Làm
sạch gà
Gà Đông Tảo trọng lượng rất lớn, da xù
xì nên khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà xát lên mình gà để làm sạch. Tẩy
các lớp nhăn của Gà Đông Tảo, cạo vẩy chân một cách kỹ lưỡng. Nhặt sạch lông, kể
cả lông tơ. Có thể đem thui qua để thịt gà dai hơn, ngon hơn và trông đẹp mắt
hơn.
MÓN 1: Đùi gà hấp lá chanh
Đùi gà Đông Tảo được chặt tới sát nách,
ướp hạt nêm, gừng và muối, lá chanh rải đều lên trên sau đó bỏ vào nồi hấp. Sau
khi chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và thưởng thức hương vị.
Món 2: Da gà bóp thính
Cách làm: Da gà đem bỏ hấp khoảng 15
phút cho chín.
Da gà thái sợi nhỏ, rau thơm húng quế,
rau mùi cắt khúc, tỏi giã nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Trộng đều lá
chanh, da gà và gia vị tùy khẩu vị mỗi người. Khi ngấm gia vị cho thêm thính (gạo
rang giã nhuyễn), trộn đều. Món này ăn kèm với rau, ớt, bánh cuốn rau sống, lá
sung, bánh tráng và nước nắm tỏi ớt chua ngọt.
Cách pha nước chấm ngon như sau: chuẩn bị
nguyên liệu nước mắm ngon, đường, giấm, tiêu, nước lọc. Pha nước chấm theo tỉ lệ:
1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Nếu
bạn thích ăn ngọt có thể cho nhiều hơn. Món nay nhâm nhi với vài lon bia lạnh
thì tuyệt vời.
Để thưởng thức gà Đông Tảo đủ món tại
nhà bạn có thể liên hệ: Mr Thịnh 0911 21 2468 để
được tư vấn miễn phí và đặt cỗ tại nhà.
Chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét