Chỉ với những nguyên liệu chính là cánh
gà, dứa cùng với một số gia vị là bạn đã tạo ra được món cánh gà sốt dứa vô
cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đấy nhé. Vậy để để chế biến được món ăn này bạn cần
chuẩn bị những gì? Rất đơn giản, hãy tham khảo cách làm món gà sốt dứa thơm
ngon dưới đây nhé:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Cánh gà: 5 cái
Dứa: 1 quả
Trứng gà: 1 quả
Hành lá, gừng
Rượu trắn
Tỏi: 5 tép
Bột bắp
Nước sốt cà chua
Gia vị: Xì dầu, muối, đường, giấm, dầu
ăn
Sơ
chế nguyên liệu làm cánh gà sốt dứa
-Cánh gà đem rửa sạch, sau đó chặt thành
những miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Bột bắp bạn cho qua ray cho bột mịn để
cách làm gà sốt dứa ngon hơn.
- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, rồi thái thành
lát những lát mỏng chừng 0,5 – 1cm.
- Hành lá rửa sạch, lấy phần củ trắng rồi
thái nhỏ.
- Gừng cắt vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.
Các bước thực hiện món gà sốt dứa:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho bột bắp đã ray
vào bát to rồi đập 1 quả trứng gà vào trộn đều.
Bước 2: Tiếp đó cho cánh gà ra bát + gừng
+ tỏi băm + 2 thìa cà phê rượu + 1 thìa cà phê xì dầu + 1/2 cà phê muối, rồi xóc
lên sau cho thịt gà và các nguyên liệu khác được trộn đều, lẫn với nhau là được.
Sau đó ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị, như vậy cách làm gà sốt dứa đậm vị,
ngon cơm hơn rất nhiều nhé.
Bước 3: Sau khi cánh gà đã ướp đủ thời
gian, bạn nhúng cánh gà vào bát hỗn hợp bột bắp, trứng gà, rồi trộn đều lên sao
cho bột hòa quyện vào với cánh gà.
– Nếu bạn cảm thấy bột hơi khô có thể
cho thêm một chút rượu trắng vào để có thể thực hiện dễ dàng hơn nhé.
Nhúng cánh gà qua hỗn hợp bột bắp, trứng
gà
Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách làm cánh
gà sốt dứa hấp dẫn:
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau
đó thả các miếng cánh gà nhúng qua bột vào chiên chín, vàng đều các mặt rồi vớt
cánh gà ra giấy thấm dầu.
– Lưu ý: Khi cho dầu vào chiên cánh gà bạn
nên cho dầu ăn vào chảo sâu lòng để dầu dễ dàng ngập cánh gà, như vậy cánh gà sẽ
được chín vàng đều tất cả các mặt một cách dễ dàng và cách làm cánh gà sốt dứa
tại nhà đẹp mắt hơn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
món gà sốt dứa!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét