Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Măng khô là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình. Măng có thể kết hợp với nhiều loại thịt như chân giò, thịt vịt, thịt gà để cho ra những món ăn ngon. Trong đó phải kể đến món miến măng gà. Tô miến măng gà thơm ngon với đầy đủ màu sắc và hương vị đậm đà sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

>> Xem thêm: dịch vđặt tiệc cao cấp tại hà nội
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 1 con gà khoảng 1 kg
+ Miến đỗ xanh
+ 300g măng khô hoặc măng tươi
+ Hành khô
+ 1 nhánh gừng
+ Hành lá
+ Muối, nước mắm
+ Rau răm, ớt quả, đường, tỏi


Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Rửa măng khô cho sạch rồi tước bỏ đi phần già cứng giữ lại phần non rồi xé sợi nhỏ. Ngâm măng khô trong nước lạnh 1 đến 2 ngày và nhớ thay nước 2 đến 3 lần, như thế măng sẽ ra hết các chất bẩn, vị chua.
- Nấu sôi nước và cho măng vào luộc sau khi luộc thì đem xả lại với nước lạnh. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần, các bạn vớt măng ra rổ và để cho ráo nước.
Bước 2: Rửa sạch hành khô rồi vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đến mình sẽ nướng hành khô cho vàng, dậy mùi.
Với gừng thì các bạn gọt vỏ sau đó chia làm hai phần. Một nửa mình thái lát, một nửa làm nước mắm.
Bước 3: Tiếp tục đem rửa sạch thịt gà với nước muối loãng sau đó là chần sơ qua nước sôi. Vớt gà ra và rửa lại với nước cho thật sạch sau đó bạn tách phần cổ, đầu gà để riêng.
Bước 4: Cho gà, đầu cổ, gừng thái lát, một muỗng café muối, hành khô, nước vào nồi rồi bắc lến bếp. Đun và để sôi trong từ 10 đến 15 phút sau đó ta tắt bếp, đậy nắp nồi lại và để như vậy cho gà tiếp tục chín. Khi nồi gà này nguội thì bạn vớt gà ra một cái tô nước đá, như thế da gà sẽ giòn ăn rất thú vị.
Bây giờ các bạn cho thịt gà ra dĩa và thái miếng, xé nhỏ thịt gà tùy theo ý thích. Sau đó cho phần xương gà trở lại vào nồi nước hầm lúc nãy và bật bếp lên tiếp tục cách nấu miến măng gà ngon.
Bước 5: Phi thơm hành và cho măng vào đảo đều, nêm thêm vào đó 2 muỗng café muối+ ít tiêu+ ít nước luộc gà rồi đậy nắp lại. Nấu thêm 5 đến 8 phút nữa thì ta tắt bếp và trút măng vào nồi nước dùng, nêm nếm lại nước dùng.
Bước 6: Mình đem rửa sạch hành lá, rau răm rồi thái nhỏ. Còn miến thì chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh cho các sợi miếng không dính vào nhau.
Tiếp tục các bạn pha nước mắm để dùng với miến măng thịt gà với tỏi, ớt, gừng, đường sao cho vừa miệng nhé!


Bước 7: Để thưởng thức ẩm thực miến măng gà chúng ta cho miến vào bát, thêm măng rồi xếp lên vài lát thịt gà sau đó là múc nước dùng chan lên. Rắc rau răm và hành lá lên trên, dùng kèm với nước mắm nữa là ok!

Vậy là món miến măng gà đã hoàn thành xong rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét