Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Mùi vị thơm ngon đặc trưng của món chả gà lá lốt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Cùng tham khảo cách chế biến món chả gà lá nốt thơm ngon dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn
- Hành củ
- Nấm mèo
- Lá lốt
- Bột năng (hoặc bột mì)
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt gà xay đem ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng súp bột năng, 1 ít muối, cùng với một chút tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng.


Bước 2: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái vụn. Lá lốt thái nhỏ.

Bước 3: Trộn nấm mèo, lá lốt với thịt gà đã ướp. Sau đó dùng miếng bọc thực phẩm bịt kín lại rồi đem cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng nửa tiếng.
Bước 4: Sau khi lấy ra xoa thêm một chút dầu ăn trên tay rồi vo viên.
Bước 5: Bắc chảo dầu cho chả gà lá lốt vào rán chín vàng. Sau đó vớt ra đĩa để thưởng thức. Món này sẽ rất ngon nếu dùng chung với cơm nóng.


Chả gà lá nốt với thịt gà mềm, ngọt, mùi thơm của lá nốt và hạt tiêu đen tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm đó.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét