Gà nướng gia vị đậm đà, thơm mùi húng lủi, ăn kèm bánh mì và xốt mayonnaise trộn độc đáo: chua chua ngọt ngọt, béo béo.
NGUYÊN LIỆU:
– Gà ta khoảng 1.2 kg
– Sữa đặc có đường, nước cốt tắc, bột cumin
– Màu gạch tôm, lá húng lủi
– Tỏi băm, cọng cần tàu cắt nhuyễn
– Hành tím băm, cọng ngò rí cắt nhuyễn
– Gừng băm, ớt bột khô, mật ong, dầu điều
– Nước tương, Mayonnaise, hạt nêm
CÁCH LÀM:
Bước 1: Cắt nhuyễn húng lủi cho vào tô, tiếp tục cho vào:1 muỗng hành tím băm,1 muỗng tỏi băm vào, 2 muỗng canh cần tàu, 1 muỗng canh cọng ngò rí, 2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh ớt bột khô, 2 muỗng bột cumin, 1/4 muỗng canh màu gạch tôm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương phú sỹ, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mayonnaise, trộn hỗn hợp này cho thật đều.
Bước 2: Thịt gà làm sạch lấy phần ruột ra, cắt bỏ phần đầu, phần chân, lấy dao cắt đôi con gà ra, lấy 2 tay bẻ con gà và ấn nhẹ xuống để khi nướng gia vị được thấm đều hơn và khi chín không bị khô nữa
Bước 3: Dùng nĩa xăm vào thịt gà giúp gia vị thấm đều và thấm nhanh hơn
Bước 4: Dùng muỗng lấy hỗn hợp lúc nãy bôi lên phần thịt gà bên trong, lật con gà lại và tiếp tục bôi lên phần ngoài con gà, bật mí cho các bạn nhé, các gia vị phải băm nhuyễn để khi bôi lên thịt gà cho thấm nhanh hơn và khi nướng không bị cháy nhé
Bước 5: Thấm đều gia vị xong cho gà lên vĩ và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 185 độ và nướng khoảng 35 phút
Trong lúc chờ gà chín thì chúng ta cùng đến với cách làm nước sốt nhé.
Cho vào bát 1 muỗng canh cọng ngò rí băm, 1 muỗng canh húng lũi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng sữa đặc có đường, 3 muỗng mayonnaise. Chúng ta trộn đều các gia vị lại là được.
Thỉnh thoảng các bạn hãy đổi món cho gia đình mình với món gà nướng lá húng lủi nhé. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét