Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Thỉnh thoảng các bạn hãy đổi món cho thực đơn gia đình mình bằng những món chay. Mời các bạn cùng tham khảo công thức chế biến món chay nấm tuyết xào hải sâm để chuẩn bị cho gia đình mình nhé! 
NGUYÊN LIỆU
+ Nấm tuyết : 1 cái vừa
+ Hải sâm chay : 100g
+ Cà rốt : 50g
+ Cải thìa : 100g
+ Bắp non : 50g
+ Củ hũ dừa : 100g
+ Hạt điều: 50g
+ Ngò rí, hành boaro, dầu hào chay, dầu mè, dầu ăn
+ Nước dừa: 1 chén
+ Bột năng tiêu
+ Nước tương  
+ Hạt nêm 
CÁCH LÀM:
- Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2 cm. Hành cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ hũ dừa, bắp non cắt dài 4 cm, dày 2 li. Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm hai, chần rau củ qua nước sôi, vớt ra ngâm nước đá. Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.
- Pha nước xốt: 1 bát nước dừa, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, thìa hạt nêm chay. Khuấy tan gia vị.
- Cho 1 thìa dầu vào chảo, phi hành, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm, cho tiếp 1/2 lượng xốt vào để thấm gia vị. Cuối cùng, cho nấm tuyết đảo nhanh tay, trộn 1 thìa bột năng vào 1/2 phần xốt còn lại, cho vào chảo xào đến khi xốt vừa sánh nhẹ, tắt lửa.
- Cho ra đĩa, rắc tiêu, trang trí với rau mùi, rắc hạt điều vào.
Thêm một món chay nữa cho mùa chay này, mời cả nhà cùng nếm thử món nấm tuyết xào hải sâm này nhé, món này có vị thơm thơm dầu hào và dầu mè, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm chay, sẽ thích hợp cho nhiều thành viên trong nhà bạn đấy.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét