Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Gà viên chiên là món ăn cho bé có vị béo vừa ăn nên kích thích khẩu vị mà không bị ngán, hơn nữa lại dễ thực hiện. 
1. Nguyên liệu
+ Thịt gà xay: 300g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Ngò tây: 1 cọng
+ Cà rốt: 1/4 củ
+ Trứng gà: 2 quả
+ Muối, tiêu, dầu ăn
+ Sữa tươi: 150ml
+ Xốt Mayonnaise 
+ Bột mì, bột xù, bơ lạt
+ Hạt nêm 
2. Cách làm:
Bước 1:
Trộn đều thịt gà với cà rốt và gừng rồi cho vào bát to để trộn cùng 1 lòng trắng trứng, trộn thêm chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu. 
Dùng đũa đánh mạnh cho đều vì thịt gà khá nhuyễn khiến bạn khá nặng tay khi trộn.
Bước 2:
Chuẩn bị ba bát nhỏ riêng rẽ: 1 bát đựng vụn bánh mì, 1 bát đựng bột bắp, 1 bát đựng một quả trứng đập ra cùng với phần lòng đỏ bạn có ở bước 1. Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ như quả quất hoặc quả bóng bàn, tùy theo lượng dầu bạn chiên nhiều hay ít mà làm bóng thịt to hay nhỏ. Trước tiên lăn bóng thịt vào bát bột bắp cho phủ bột trắng đều, sau đó bạn nhúng bóng thịt vào bát trứng đã đánh đều, cuối cùng lăn bóng thịt vào bát bột vụn bánh mì. Lúc này bóng thịt của bạn đã phủ một lớp bột áo khá chắc chắn. Làm tương tự cho hết số thịt còn lại, sắp sẵn các bóng thịt ra một đĩa để chuẩn bị chiên.
Bước 3:
Đổ nhiều dầu vào chảo và để lửa vừa, không nên để lửa to vì gà sẽ xém cháy vỏ ngoài mà khó chín phía trong. Thả các bóng thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài. Thịt chín bạn gắp ra rổ inox lưới thưa hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu nhé!
Với món gà viên chiên bạn chỉ phải bỏ ra một chút thời gian chế biến. Vậy còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm cho gia đình mình thưởng thức thôi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét