Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, các bạn sẽ được biết một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu.
NGUYÊN LIỆU
+ Gà : 1/2 con
+ Cà chua chín : 2 trái
+ Sả : 1 cây
+ Thơm : 1/4 trái
+ Lá chanh Bắc : 5 lá
+ Bún tươi : 500g
+ Rau muống bào : 200g
+ Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
+ Rau nhút : 200g
+ Rau chuối : 200g
+ Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
+ Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.
– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.
2. Thực hiện:
– Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
– Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.
3. Thưởng thức:
Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Mẹo:
– Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.
– Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.
Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm món lẩu gà Thái Lan để đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình mình nhé. Những ngày đông lạnh giá mà được quây quần bên gia đình với nồi lẩu Thái thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét