Cách làm sườn kho trứng cút thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ quyến rũ bạn, nghe đơn giản thôi chứ không hẳn là các bạn đã biết chế biên đâu nhé. Đảm bảo mọi người sẽ mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Hãy cùng vào bếp ngay để tìm hiểu cách làm món ăn ngon này nhé!
* Nguyên liệu:
– 500g sườn non.
– 10 quả trứng cút.
– Hành lá.
– Muối
– Đường
– Dầu ăn
– Nước mắm.
* Cách làm:
Bước 1: Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ. Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi cho chút muối vào để khử mùi hôi của sườn, sau đó bạn rửa đi rửa lại nhiều lần.
Bước 2: Cho sườn vào 1 bát tô lớn, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.
– Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh sâm sấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.
Bước 3: Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng , đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun đén khi sườn mềm ngấm gia vị cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Đơm ra đĩa và thưởng thức.
Chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món sườn non kho trứng cút cực ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi, các bãn hãy vào bếp để làm món ăn ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức ngay tối nay các bạn nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm món sườn non kho trứng cút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét