Thịt bò kho sả là một món ăn vừa thơm ngon lại có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Những miếng thịt bò thơm mềm được ăn cùng với cơm trắng thì thật là tuyệt vời. Bên cạnh đó hương thơm nồng của sả sẽ càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.
1. Nguyên liệu:
– Bắp bò: 400g
– Hạt nêm
– Tiêu xay
– Ớt bột
– Dầu ăn
– Bột canh
– Sả: 6 cây
– Hành tím: 1 củ
– Gừng: 1 củ
–Nước mắm
– Muối
2. Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
– Thịt bò mua về rửa sạch, thái khúc vuông vừa ăn, ướp gia vị bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ướp thịt bò trong 30p để thịt bò ngấm gia vị.
– Sả cắt vỏ ngoài, cắt đoạn trên và bổ củ sả, đập dập.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
– Hành tím bóc vỏ, thái mỏng
Bước 2: Thực hiện
– Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành tím, sau đó cho sả, gừng vào phi thơm, đến khi các nguyên liệu đã thơm bạn cho thịt bào vào đảo săn. Bạn đun to lửa một chút cho thịt bò ngon không bị dai.
– Bạn nêm gia vị vào chảo thịt bò, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột canh, hạt nêm và hạt tiêu, bạn nêm nếm để vừa với khẩu vị ăn của bạn.
– Sau khi đã nêm gia vị bạn vặn nhỏ bếp, đun nhỏ lửa đến khi thịt bò ngấm gia vị rồi cho một chút nước vào ninh để thịt bò chín mềm.
– Để thịt bò nhừ bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút, khi thịt bò gần chín mềm bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi bạn thấy thịt bò mềm, nước trong nồi sền sệt bạn tắt bếp và rắc chút hạt tiêu lên, đơm ra đĩa và thưởng thức với cơm.
Các bạn thấy đấy, chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng ta đã nấu được một món ăn thật thơm ngon, lại bổ dưỡng. Hãy thêm vào thực đơn của gia đình bạn món thịt bò kho sả này nhé. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét