Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Gà nấu pate là một trong những món ăn mới từ gà, có sự pha trộn hài hòa giữa kiểu nấu truyền thống và một chút phong cách châu Âu. Món này ăn rất thơm, béo hơn nữa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một ngày mới làm việc. Cùng Đặt tiệc gà Đông tảo tại nhà thực hiện món gà nấu pate cho bữa sáng gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 lạng rưỡi pate
- 1/2 con gà ta (nếu thích ăn thịt có thể chọn phần đùi, ức)
- Nửa hộp tương cà (có thể dùng ketchup)
- Nước của nửa trái dừa tươi
- Khoai tây, cà rốt, đầu hành tùy thích
- Nửa lạng bơ nhạt
- Vài tép tỏi, hành tím khô
- Gia vị: tiêu, muối
Cách làm gà nấu pate ngon béo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà chọn mua gà ta, nếu được thì gà mái tơ là tốt nhất. Sau khi làm sạch hết lông gà, bạn rửa lại với nước muối và khứa trên da gà vài đường. Cho thịt gà ra âu, ướp với một chút tiêu, muối.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc, ngâm trong nước muối pha loãng để không  bị thâm đen. Chiên sơ khoai tây.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
- Hành tỏi lột vỏ, xắt nhuyễn.
Cho pate ra chén, đổ chút nước vào nghiền nhuyễn.
Bước 2: Làm gà nấu pate
- Cho thịt gà vào chảo dầu chiên sơ. Khi thịt săn lại thì trút gà ra đĩa.
- Bắc nồi lên chảo, rưới vào xíu dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến đổ pate vào xào cho dậy mùi, sau đó cho bơ vô hòa tan.
- Khi bơ và pate quyện vào nhau thì đổ tương cà vô nồi cùng nước dừa tươi. Khuấy đều, nấu sôi hỗn hợp.
- Nước sôi cho thịt gà, cà rốt, khoai tây vào hầm với lửa vừa.
- Đợi các nguyên liệu chín tới, cho hành tây vô nấu thêm độ vài phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.


- Múc gà nấu pate ra đĩa, ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều hấp dẫn.
Gà nấu pate với thịt gà, khoai tây, cà rốt chín mềm, cắn vào thấy như tan vào miệng với vị beo béo đậm đà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà nấu pate thơm ngon.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét