Gà nấu pate là một trong những món ăn mới
từ gà, có sự pha trộn hài hòa giữa kiểu nấu truyền thống và một chút phong cách
châu Âu. Món này ăn rất thơm, béo hơn nữa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một
ngày mới làm việc. Cùng Đặt tiệc gà Đông tảo tại nhà thực hiện món gà nấu pate
cho bữa sáng gia đình bạn nhé!
>> Xem thêm: đặt tiệc buffet tại hà nội
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 2 lạng rưỡi pate
- 1/2 con gà ta (nếu thích ăn thịt có thể
chọn phần đùi, ức)
- Nửa hộp tương cà (có thể dùng ketchup)
- Nước của nửa trái dừa tươi
- Khoai tây, cà rốt, đầu hành tùy thích
- Nửa lạng bơ nhạt
- Vài tép tỏi, hành tím khô
- Gia vị: tiêu, muối
Cách
làm gà nấu pate ngon béo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà chọn mua gà ta, nếu được thì gà mái
tơ là tốt nhất. Sau khi làm sạch hết lông gà, bạn rửa lại với nước muối và khứa
trên da gà vài đường. Cho thịt gà ra âu, ướp với một chút tiêu, muối.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc,
ngâm trong nước muối pha loãng để không
bị thâm đen. Chiên sơ khoai tây.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa
ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi
cau.
- Hành tỏi lột vỏ, xắt nhuyễn.
Cho pate ra chén, đổ chút nước vào nghiền
nhuyễn.
Bước 2: Làm gà nấu pate
- Cho thịt gà vào chảo dầu chiên sơ. Khi
thịt săn lại thì trút gà ra đĩa.
- Bắc nồi lên chảo, rưới vào xíu dầu rồi
cho hành tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến đổ pate vào xào cho dậy mùi,
sau đó cho bơ vô hòa tan.
- Khi bơ và pate quyện vào nhau thì đổ
tương cà vô nồi cùng nước dừa tươi. Khuấy đều, nấu sôi hỗn hợp.
- Nước sôi cho thịt gà, cà rốt, khoai
tây vào hầm với lửa vừa.
- Đợi các nguyên liệu chín tới, cho hành
tây vô nấu thêm độ vài phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc gà nấu pate ra đĩa, ăn kèm với bánh
mì hoặc bún đều hấp dẫn.
Gà nấu pate với thịt gà, khoai tây, cà rốt
chín mềm, cắn vào thấy như tan vào miệng với vị beo béo đậm đà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món gà nấu pate thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét