Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Bữa sáng tiết thu se lạnh, thưởng thức bát bánh đa thịt gà thơm ngon, nóng hổi ngo hết luôn đó. Không những thơm ngon mà món ăn còn cung cấp đủ năng lượng để bạn có thể làm việc trong buổi sáng đó. Cùng tham khảo cách làm dưới đây ngay nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà đã lọc: 300 gr
- Bánh đa khô: 1 nắm nhỏ
- Hành, dăm, mùi, hành khô: 1-2 củ
- Tiêu, ớt
- Nước luộc gà
- Cà chua: 3-4 quả, sấu hoặc me chua: 2-3 quả
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành, dăm, mùi rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng cỡ vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt gà với 1 thìa canh bột nêm, ít hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Bánh đa rửa sạch để ráo.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào với lửa to, đến khi thịt gà săn lại, chín tới, cho thịt gà xào ra đĩa.
Bước 6: Vẫn chảo đó, bạn cho ít dầu ăn rồi thêm cà chua vào xào, nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa.
 Bước 7: Đun nhỏ lửa thêm 2 quả sấu hoặc me chua vào đun cùng, sấu chín vớt dằm nhuyễn lấy nước chua. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.


Trang trí: Chần bánh đa xếp vào bát, thêm thịt gà xào, ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước dùng gà lên dùng nóng. Khi ăn thêm vài lát ớt, tỏi cùng rau sống ăn kèm. Bánh đa thịt gà sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho gia đình đó. Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét