Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Gà Đông Tảo hay gà tiến vua là một trong những loại thực phẩm quý vì có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Vào những ngày mưa quây quần bên gia đình với nồi lẩu nấm gà Đông Tảo vừa thơm ngon lại đầy đủ chát dinh dưỡng chắc hẳn gia đình bạn ai cũng sẽ thích thú đó. Cùng thực hiện món ăn ngay dưới đây nào!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/2  con gà Đông Tảo khoảng 1,5-2 kg.
- 150 gr nấm mỗi loại sau: nấm đông cô, nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm, nấm mỡ và nấm bào ngư (tùy sở thích). Ngoài ra có thể mua thêm những loại nấm khác tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.
- 150gr bún gạo.
- 50gr hành tím, hành ba rô.
- 100gr đầu trắng của hành lá.
Gừng, hạt tiêu, chanh, tỏi ớt  cùng một số loại gia vị khác nữa.
Các bước thực hiện:
Bước 1: 1/2 con gà Đông Tảo đem lọc riêng xương và thịt. Đối với thịt thì chăt miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng bột nêm và sa tế để khoảng 15 phút. Đối với xương thì đun sôi kèm với 3 lít nước để làm nước lẩu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi hành tím, tỏi thật thơm rồi cho thịt gà Đông Tảo đã tẩm ướp ở trên vào xào vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 3: Rửa sạch hành ba rô, đầu trắng hành lá rồi cắt khúc cho vào nồi nước lẩu, kèm theo một chút gia vị nêm cho vừa ăn.
- Bún gạo ngâm qua nước cho mềm, cho ra đĩa rồi rắc một chút hành tím khô đã phi thơm lên phía trên.
- Nấm tươi rửa sạch và để ráo nước


Pha nước chấm: lấy 2 muỗng canh nước mắm ngon cho vào bát. Tỏi đập dập thái nguyên, ớt thái chéo hoặc thái sợi đều được rồi cho tiếp vào bát. Chanh cắt đôi, nhặt bỏ hết hạt rồi sử dụng thìa café nhỏ tách những tép chanh ra khỏi vỏ rồi cũng cho nốt vào bát nước chấm, khuấy đều là có thể sử dụng được.
Vậy là bạn đã có nồi lẩu gà Đông Tảo thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Để thưởng thức thịt gà Đông Tảo đủ món tại nhà bạn vui lòng liên hệ: 0911 21 2468


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét