Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Gà là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Có khá nhiều món ăn được chế biến với cánh gà với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên với món cánh gà chiên tỏi này, bạn hãy thử đổi vị cho bữa cơm gia đình mình, chắc chắn ai cũng thích mê đó nha.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 12 chiếc cánh gà
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa gia vị Ý
- Muối, hạt tiêu trắng hoặc đen
Phần ướp cánh gà:
- 15ml rượu nấu ăn
- 7ml nước tương nhạt.
- Một ít bột ngô, đường, hạt tiêu trắng hoặc đen


Các bước thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch sau đó thấm khô cánh gà.
Bước 2: Ướp cánh gà với phần gia vị ướp gồm rượu, nước tương, bột ngô, đường và hạt tiêu trong 15 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào thơm.
Bước 5: Thêm cánh gà, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa là xong


Món cánh gà chiên tỏi rất hợp để làm món ăn kèm cơm nóng hoặc là món lai rai cùng ly bia mát lạnh. Món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa thơm lừng mùi tỏi và các loại thảo mộc trong gia vị Ý.

Chúc các bạn ngon miệng! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét