Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Gà Đông Tảo là một giống gà quý, có thể làm ra các món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên việc làm món ăn từ gà Đông tảo không phải đơn giản mà cần một chút công phu để tạo ra được món ăn thơm ngon. Vậy các bạn hãy cùng nhà hàng thế giới nghiêng 235  làm món chân gà Đông tảo hầm thuốc bắc nhé!
1 .Nguyên liệu món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc (3 người ăn)
 – Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
– Thuốc bắc: 1 gói
– Hạt sen: 100g
–  Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
– Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng
2 .Cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm
– Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước
– Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được
– Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau
Bước 2: Thực hiện
– Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc
– Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm  khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị
– Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi
– Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn
Bước 3: Hoàn thành
– Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon chân gà Đông tảo hầm thuốc bắc tại nhà. Hoặc các bạn có thể đến nhà hàng thế giới nghiêng 235 để thưởng thức các món ngon khác từ thịt gà Đông tảo.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét