Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ thịt gà như gà luộc, gà hầm, gà quay…Sau đây nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 xin giới thiệu với các bạn món cánh gà chiên nước mắm tỏi.
1. Nguyên liệu 4 người ăn:
- 400g cánh gà
- Nước mắm: hai muỗng
- Đường : hai muỗng
- Bột ngọt: một muỗng
- Hạt tiêu: một muỗng
- Tỏi: 2 củ
2.Thực hiện:
a.Sơ chế
- Cánh gà rửa sở hữu nước muối pha loãng cho sạch rồi Anh chị em đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc khiến này tạo điều kiện cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời kì cừu, cùng lúc sau khi chiên vàng lớp da bên ngoài thì phần giết gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt. Tỏi băm nhỏ.
b.Cách làm
Bước 1: Cho cánh gà vào chiên ngập dầu mang mức lửa lớn, tới khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn.
Bước 3: Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào chậm đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ một thìa mắm thì ứng có một thìa đường.
Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho tỏi mắm đường ngấm đều.
Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì Các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.
Trên đây là cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi, các bạn có thể làm tại nhà rất đơn giản. Hoặc các bạn có thể đến nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 để thưởng thức các món thịt gà khác nhé. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét