Thịt gà rất quen thuộc với chúng ta phải không nào. Và đây là cách làm món thịt gà xé phay trộn hành tây có vẻ hơi lạ nhưng các bạn biết không món ăn này rất đơn giản, dễ làm, dễ ăn, hành tây thì rất giòn, ngon, không còn vị hăng, giữ được vị ngọt của hành hơn nữa làm cho miếng gà cũng thơm ngon đỡ ngán hơn.
1.Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây to
- 1 mớ rau dăm
- Nửa quả chanh
- Thịt gà luộc: chỉ cần vài miếng nạc
- Đường kính
- Bột canh
- Hạt tiêu
- Nước mắm ngon.
- Bột ngọt
2.Cách làm:
Bước 1: Hành tây bỏ vỏ ngoài cắt lát theo chiều ngang củ không cần quá mỏng. Lấy một chậu nước có thả vài cục đá rồi ngâm hành tây vừa thái. Vớt hành tây ra cho ráo rồi đổ vào một bát to trộn chung với 5 muỗng cà phê đường kính.
Thêm vào bát nửa quả chanh, không căn được tỉ lệ thì các bạn cũng cố gắng trộn làm sao để vị chua ít và nhiều ngọt như vậy hành tây sẽ không bị hăng và vẫn giữ được độ giòn, nếu quá nhiều chua sẽ làm cho hành của các bạn bị nhũn và mềm quá. Ướp khoảng 15- 20 phút các bạn đổ hành tây ra rổ nhỏ cho ráo hết nước đi.
Bước 2: Phần da gà thì dùng dao thái thành miếng sợi vừa ăn. Cho thịt gà vào bát tô ướp cùng với ít bột canh, bột ngọt, đường và nước cốt của nửa quả chanh, dùng tay bóp kĩ cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3:Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ. Trộn thịt gà cùng với rau răm, hành tây cho thật đều cùng với 1 ít nước mắm và hạt tiêu nữa là hoàn thành.
Như vậy là đã hoàn thành món thịt gà xé phay trộn hành tây ngon, hành tây giòn, ngọt và miếng thịt gà thì vẫn ngọt mềm,món ăn này chế biến rất dễ không cầu kì, ăn không bị ngán giúp cả nhà đổi vị, thích thú hơn với món ăn được chế biến từ thịt gà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét