Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Bên cạnh món vịt rang muối, ếch rang muối hay cua rang muối…các bạn có thể biến tấu cho gia đình mình cùng thưởng thức món gà rang muối cực ngon và thơm. Cách làm gà rang muối đơn giản và tuyệt ngon, hôm nay nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 xin hướng dẫn với các bạn cách làm chi tiết về món gà rang muối nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Gà ta 400g
+ Lá chanh 10 lá
+ Nước mắm, dầu ăn
+ Đậu xanh cà vỏ 2M
+ Gạo nếp 1M
+ Sả cây 3 cây
+ Bột ngọt  
+ Gừng non 1 củ nhỏ
+ Lòng đỏ trứng gà 1 quả
+ Muối hột, tiêu, bột năng
+ Hạt nêm 
1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1m nước mắm, ít tiêu, lòng đỏ trứng gà, 1m dầu ăn, trộn đều, rồi để trong tủ lạnh 30 phút cho thấm.
– Sả cây cắt khúc đập dập, chẻ thành sợi mỏng. Gừng, lá chanh cắt sợi nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Làm muối: Gạo nếp, đậu xanh ngâm nước 10-15 phút, vớt ra, để ráo nước. Bắc chảo lên, cho lần lượt gạo nếp, đậu xanh vào rang chín thơm. Cho gạo nếp, đậu xanh, 1m muối hột vào xay nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn, cho lần lượt cho sả, gừng, lá chanh vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho gà tẩm qua bột năng cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra thấm bớt dầu, rồi cho muối vào xóc đều để muối tẩm đều bên ngoài thịt gà.
3. CÁCH DÙNG:
Cho gà ra dĩa, thêm gừng, sả, lá chanh lên, khi ăn trộn đều.
Mẹo
– Gạo nếp và đậu xanh rang thơm vừa tới chứ không rang vàng để giữ được mùi vị đặc trưng. 
– Xóc hỗn hợp muối với gà khi gà còn nóng giúp muối sẽ bám được tốt hơn trên miếng gà.
Trên đây, là những hướng dẫn cách làm gà rang muối ngon hơn ngoài quán, ngon và đơn giản. Để có món gà rang muối ngon các bạn chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị nhé, chúc các bạn thành công và nấu ăn ngon.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét