Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Nhắc đến nghêu, ta thường nghĩ đến những món ăn chơi đơn giản. Tuy nhiên, với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp thành món mặn chính trong bữa ăn, giúp thực đơn gia đình thêm phong phú và thú vị hơn. Với các bước sơ chế giản đơn, nhanh chóng không mất nhiều thời gian, nghêu tươi được tách vỏ kho chung với gừng xắt sợi, nêm nếm với nước tương sẽ mang đến cho gia đình bạn một món chính đầy đủ mùi vị đậm đà và màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu:
– 0.5kg thịt nghêu
– Dầu ăn, đường, bột ngọt và nước tương
– 1 củ gừng, nước màu, mè trắng rang, rượu trắng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt nghêu
– Nghêu sau khi mua về chúng ta rửa cho thật sạch và cho nghêu vào luộc xong để nguội, gỡ lấy thịt như vậy thì thịt nghêu sẽ không bị mất nước ngọt nhé. Gừng đem cắt sợi
Bước 2: Kho nghêu
– Cho vào chảo khoảng 1/2 chén nước, 1/4 chén nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh dầu ăn chúng ta đun cho nước kho sôi lên xong cho thịt nghêu vào
– Tiếp tục đảo đều và đun nghêu ở lửa vừa khoảng 10 phút là thịt nghêu thấm gia vị
– Khi nước kho đã sánh hơi sánh lại như vậy thì chúng ta cho gừng vào nha (Chúng ta lưu ý là kho cho đến khi nghêu sánh sánh lại thì chúng ta mới cho gừng vào nhé như vậy cũng giúp giữ mùi thơm đặc trưng của món ăn nữa nè)
– Chúng ta xóc đều cho gừng được hoà trộn vào món ăn
– Chúng ta thấy những cái áo bóng như thế này là món nghêu kho gừng của chúng ta đã hoàn tất nhé các bạn
– Tắt bếp và cho ra đĩa cùng thưởng thức thôi nào, wow cực ngon, cực thơm luôn các bạn ạ, chúng ta rắc thêm ít mè lên nữa nha
Cách làm món nghêu kho gừng quá đơn giản luôn đó, chúng ta hãy nhanh tay vào bếp thực hiện món nghêu kho gừng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét