Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Thịt gà là loại nguyên liệu rất bổ dưỡng và sẵn tìm. Món gà xào nấm đông cô là một món ăn rất bổ dưỡng, được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên. Món ăn được chế biến từ thịt ức gà kết hợp với nấm đông cô sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng mà ai ai cũng yêu thích.
1.Nguyên Liệu
+ 400g ức gà
+ 1 củ cà rốt
+ dầu hào,hạt nêm,đường,tiêu xay
+ tỏi băm
+ 100g nấm đông cô tươi
2.Cách nấu
Nấm đông cô bạn chọn loại nấm có tai to, khi mua về đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi lại rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi hoặc tỉa hoa để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Ức gà mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt gà với một chút mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu khoảng 10 phút cho gà ngấm.
Cuối cùng, bạn bắc một chảo dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại thì bạn cho nấm, cà rốt vào xào tiếp khoảng 3-5 phút cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành bạn múc ra đĩa , rắc thêm chút hạt tiêu lên trên và đem thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. 

3.Mẹo
Để có phần nước sốt của món ăn sánh ngon hơn chúng mình sử dụng bột năng. Bạn hòa một chút bột năng vào nước sôi để nguội rồi cho vào chảo xào. 
Món gà xào nấm đông cô này với những miếng thịt gà mềm đậm gia vị kết hợp với nấm đông cô giòn sừn sựt cùng với mùi hương quyến rũ sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình mình mọt hương vị mới, một làn gió mới mà chắc hẳn mọi người ăn một lần sẽ nhớ mãi. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét