Hãy bắt tay vào làm món nộm nếu bạn đã chán ngán với món luộc quen thuộc hay món chiên, rán nhiều dầu mỡ. Có rất nhiều món nộm chúng ta có thể làm tại nhà. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món nộm hoa chuối thịt gà ngon mà lạ miệng.
1.Nguyên liệu:
+ 1 cái hoa chuối
+ 150 gam thịt gà (bạn lựa phần ức gà sẽ ngon và mềm hơn)
+ 150 gam giá đỗ
+ 1 củ hành tây
+ 1 củ cà rốt
+ 3 lá chanh
+ 50 gam lạc
+ Rau răm, rau mùi, rau thơm
+ 50 gam vừng
+ Sốt chua ngọt
+ Giấm, tỏi, chanh, ớt
+ Gia vị: Đường, nước mắm, muối
2.Cách làm nộm hoa chuối thịt gà:
- Trước tiên là đến với hoa chuối, bạn bóc hết phần vỏ già bên ngoài rồi dùng dao sắc thái thật mỏng. Sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi bạn vớt ra rổ cho ráo nước.
+ Rau răm, rau mùi, rau thơm nhặt và rửa sạch. Thái rối.
+ Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi. Lạc rang chín, giã sơ.
+ Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Về thịt gà bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Xé thịt gà thành sợi vừa ăn.
- Để có món nộm ngon, không thể thiếu phần nước trộn.
+ Bạn có thể pha theo tỉ lệ 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.
+ Tiếp đến bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế: hoa chuối, thịt gà xé, hành tây, cà rốt vào trong 1 cái âu rồi cho phần nước mắm đã pha ở (bước 4) vào và trộn thật đều. Để chừng 1, 2 phút cho ngấm rồi đem chắt phần nước ra.
+ Sau đó bạn cho rau răm, rau mùi, rau thơm đã thái nhỏ vào trộn cùng, thêm 1 thìa cà phê nước sốt chua ngọt cùng lạc rang giã dập vào trộn đều.
Vậy là đã thực hiện xong cách làm món nộm hoa chuối thịt gà rồi đấy. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét