Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Với thịt gà chúng ta có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon mà đơn giản. Và nui xào gà cũng  là món ăn đơn giản, với sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà và các nguyên liệu rau củ, gia vị độc đáo đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa biết cách chế biến món ăn này.
1.Nguyên liệu:
+ Nui: 500g
+ Tỏi
+ Thịt ức gà: 4 miếng
+ Rượu vang trắng: 50ml
+ Bơ: 30g
+ Nước dùng gà: 200ml
+ Phô mai parmesan: 115g
+ Cà chua bi: 200g
+ Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, dầu ăn
+ Rau cải xôi: 1 mớ
2.Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
+ Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
+ Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
+ Rau cải xôi làm sạch, nhặt bỏ rễ, bỏ lá vàng rồi đem rửa sạch.
3.Thực hiện:
+ Bước 1: Thịt ức gà thái miếng bạn cho vào bát to + 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay + 1/4 thìa cà phê muối rồi xóc đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau để cách làm nui xào gà ngon đậm vị hơn, rồi ướp chừng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
+ Bước 2: Nui bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín rồi trút ra rổ, xả với nước lạnh để nui giòn ngon, không bị dinh các miếng vào với nhau.
+ Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi trút thịt ức gà vào đảo đều với lửa nhỏ. Bạn đảo tới khi nào thịt ức gà chín thơm, vàng đều các mặt thì vớt thịt ra đĩa.
+ Bước 4: Làm nước dùng cho cách làm nui xào gà ngon tại nhà: Sử dụng chảo chiên thịt gà, bạn cho 30g bơ vào chảo đun nóng cho bơ tan chảy rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm + 50ml rượu vang trắng + 200ml nước dùng gà rồi đun với lửa to cho hỗn hợp nước dùng sôi lên là được.
Bước 5: Tiếp đến, bạn cho rau cải xôi + cà chua bi + thịt gà chiên chín vào đun chung khoảng 5-7 phút cho các nguyên liệu rau củ chín tới và thịt gà ngấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho nui vào đun chung rồi nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn. Sau đó cho phô mai parmesan vào đảo đều vài lượt rồi tắt bếp.
Trên đây là cách làm món nui xào gà, các bạn có thể tham khỏ vào làm ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét