Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Được làm từ những nguyên liệu thân quen với mỗi người dân Việt, những chiếc bánh hành tóp mỡ khiến bất cứ ai cũng phải mỉm cười khi nhớ lại thời thơ ấu gian khó. Cùng theo dõi cách làm món bánh quen thuộc này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm khô: 50g
+ Mỡ phần: 200g
+ Bột nở: 1/4m
+ Nước ấm: 70g
+ Hành lá: 100g
+ Đầu hành trắng: 10g
+ Mỡ nước: 2M
+ Bột mì: 150g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Gừng cắt lát đập dập
+ Nước tương 
+ Muối, tiêu, đường, tương xí muội, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Trộn đều bột mì, bột nở, trứng gà với 1/3m muối, sau đó từ từ thêm nước vào, nhào bột thành khối mịn, để bột nghỉ 30 phút.
– Mỡ gáy cắt hạt lựu lớn, cho vào chảo với 1M nước, rán lửa vừa, đến khi miếng tóp lại, có màu vàng, để nguội, vớt ra để ráo mỡ. Tôm khô ngâm nở, giã nhỏ. Hành lá và đầu hành trắng cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Đun nóng 2M mỡ nước, cho gừng và đầu hành lá vào xào thơm, rồi cho tóp mỡ, tôm khô và hành lá vào đảo đều với 1 ít muối, 1/2m đường, tắt lửa, gắp bỏ gừng ra.
– Cán bột thành một tấm mỏng, phết lên trên một lớp mỡ nước, rải đều một lớp tóp mỡ hành, cuộn tròn lại. Sau đó cắt thành các phần bằng nhau, rồi dùng tay ấn dẹp lại, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.
– Nước chấm: Hòa tan 2M nước tương với 1/2m đường, 1M tương xí muội.
3. Thưởng thức:
Bánh chấm kèm với nước tương xí muội.
Mẹo
– Cho thêm ít nước trước khi rán mỡ phần giúp tóp mỡ giòn.
– Dùng nước ấm để trộn bột để giúp quá trình nở của bột được tốt hơn. 
Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam. Bạn hãy gợi dậy chút hương vị miền quê này với gia đình nhé. Vỏ bánh nở xốp ăn chung với tóp mỡ xào hành mùi vị đậm đà béo giòn. Nghe là đã thấy ngon rồi phải không các bạn?

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét