Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Vào những ngày hè nóng nực mà được thưởng thức một đĩa mực trộn khổ qua chua ngọt  với vị ngọt tự nhiên của mực cùng với một chút đăng đắng của khổ qua cộng thêm vị chua thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bây giờ bạn hãy cùng xem hướng dẫn làm món mực trộn khổ qua cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn này nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Mực lá: 150g
+ Cần tây: 2 cọng
+ Khổ qua: 1 trái
+ Mè rang đập dập: 1M
+ Bánh phồng tôm chiên
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Ớt sừng cắt sợi: 1M
+ Tỏi, ớt băm, lá chanh bắc, rau húng lủi, tỏi phi
+ Giấm gạo lên men  
+ Hạt nêm 
+ Đường, nước mắm
1. Sơ chế:
– Khổ qua bổ đôi, dùng muỗng nạo hết ruột trái khổ qua, cắt lát mỏng. Hành tây bào mỏng ngang củ. Ngâm khổ qua và hành tây trong nước đá khoảng 10 phút.
– Lá chanh bắc cắt sợi nhuyễn. Cần tây tước xơ, cắt mỏng xéo. Húng lủi cắt nhỏ.
– Mực cắt sợi, chần trong nước sôi có ít Giấm gạo lên men và hạt nêm.
– Pha nước trộn: trộn đều 2M Giấm gạo lên men với 4M đường, 1M nước mắm, 1/3M muối, 1M tỏi băm và 1,5M ớt băm. 
2. Cách làm:
– Vớt khổ qua, hành tây, cần tây ra để ráo. Trộn khổ qua với 1/3M muối và 1M đường, để 5 phút sau đó chắt bỏ nước.
– Trộn tất cả với mực, nước trộn, rau húng lủi, lá chanh, ớt sừng cắt sợi, mè trắng và tỏi phi.
3. Thưởng thức:
Cho mực trộn khổ qua chua ngọt ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.
Mẹo:
– Để giảm độ đắng của khổ qua, cần phải lấy hết phần thịt bên trong ruột bỏ đi.
– Chọn khổ qua to, gai nở sẽ có độ giòn và ít đắng.
Mùa hè trời nóng nực, được ăn 1 đĩa mực trộn khổ qua chua ngọt với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét