Cách làm món sò huyết xào tỏi là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn mỗi khi ăn ở quán hay làm tại nhà vào những bữa tiệc liên hoan hay nhậu với bạn bè người thân. Cách làm sò huyết xào tỏi đơn giản, không cần quá nhiều nguyên liệu cũng không cần chế biến cầu kỳ. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sò huyết: 500g
+ Rau muống cọng: 100g
+ Mỡ: 50g
+ Hành tây: 50g
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
+ Tỏi băm: 1M
+ Nước cốt chanh: 1m
+ Ớt hiểm đập dập: 2 trái
+ Tỏi tép: 5 tép
+ Bột ngọt
+ Muối, dầu hào, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, cho sò huyết vào tắt lửa, đậy nắp khoảng 3 phút, đổ ra, tách vỏ một bên vỏ của sò huyết.
– Rau muống cắt khúc 3cm. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Mỡ cắt hạt lựu, thắng lấy mỡ và tóp mỡ. Ớt hiểm, tỏi tép đập dập.
2. Cách làm:
– Pha hỗn hợp gồm 1/3m muối, 1M nước cốt chanh, 1m bột ngọt, 1m dầu hào, 1M nước.
– Đun nóng mỡ đã thắng, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây và rau muống vào xào, trút hỗn hợp đã pha sẵn vào đảo đều, cho sò huyết, tóp mỡ và ớt vào xốc nhanh tay.
3. Thưởng thức:
- Cho ra dĩa, dùng nóng.
Mẹo:
- Trưng nhanh sò huyết để sò vừa chín tới, dễ bóc vỏ.
Sò huyết là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ. Nếu trước đây, bạn chỉ biết chế biến sò huyết với món nướng, thì hôm nay với công thức mình hướng dẫn bạn ở trên các bạn cùng thực hiện để thưởng thức hương vị mới lạ của sò huyết béo ngậy, thơm ngọt nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Sò huyết: 500g
+ Rau muống cọng: 100g
+ Mỡ: 50g
+ Hành tây: 50g
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
+ Tỏi băm: 1M
+ Nước cốt chanh: 1m
+ Ớt hiểm đập dập: 2 trái
+ Tỏi tép: 5 tép
+ Bột ngọt
+ Muối, dầu hào, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, cho sò huyết vào tắt lửa, đậy nắp khoảng 3 phút, đổ ra, tách vỏ một bên vỏ của sò huyết.
– Rau muống cắt khúc 3cm. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Mỡ cắt hạt lựu, thắng lấy mỡ và tóp mỡ. Ớt hiểm, tỏi tép đập dập.
2. Cách làm:
– Pha hỗn hợp gồm 1/3m muối, 1M nước cốt chanh, 1m bột ngọt, 1m dầu hào, 1M nước.
– Đun nóng mỡ đã thắng, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây và rau muống vào xào, trút hỗn hợp đã pha sẵn vào đảo đều, cho sò huyết, tóp mỡ và ớt vào xốc nhanh tay.
3. Thưởng thức:
- Cho ra dĩa, dùng nóng.
Mẹo:
- Trưng nhanh sò huyết để sò vừa chín tới, dễ bóc vỏ.
Sò huyết là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ. Nếu trước đây, bạn chỉ biết chế biến sò huyết với món nướng, thì hôm nay với công thức mình hướng dẫn bạn ở trên các bạn cùng thực hiện để thưởng thức hương vị mới lạ của sò huyết béo ngậy, thơm ngọt nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét