Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn mới với sự kết hợp giữa thịt gà và lạp xưởng đó chính là món gà chiên lạp xưởng. Vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy, các bạn cùng theo dõi cách làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Cánh gà : 6 cái
+ Lạp xưởng : 3 cây
+ Cải bẹ xanh : 2 cây
+ Cần tây : 2 cây
+ Nước cốt chanh, nước hành tỏi
+ Ớt hiểm băm
+ Tiêu, dầu ăn, tương ớt
+ Nước tương 
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
1. Sơ chế:
– Cánh gà chặt lấy phần đầu trong, rút xương, lận phần trong ra ngoài, ướp với 1M nước hành tỏi, 1/2M tiêu, rắc ít Bột Chiên Gà Giòn.
– Lạp xưởng luộc chín, áp chảo cho thơm. Chẻ làm 6 khúc có chiều dài tương đương với cánh gà. Cần tây chẻ cọng tương đương lạp xưởng. Cải xanh phần lá, cắt khúc 5mm, phần cọng cắt bằng cần tây.
2. Thực hiện:
– Nhồi cây lạp xưởng, cần tây và cọng cải xanh vào cánh gà thay cho phần xương vừa rút. Dùng chỉ quấn định hình cánh gà. Lăn cánh gà qua Bột Chiên Gà Giòn.
– Pha nước chấm gồm 2M nước tương, 1M đường, 2M tương ớt, 1M nước cốt chanh và 1/2M ớt băm.
– Đun nóng dầu, cho phần lá cải bẹ xanh vào chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho cánh gà vào chiên chín vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
Cắt xéo miếng cánh gà, trình bày với cải bẹ xanh chiên giòn và đồ chua. Dọn với nước chấm đã pha. Ăn kèm với bánh mì hoặc xôi.
Mẹo:
- Lạp xưởng làm chín bằng cách luộc, rồi áp chảo giúp lạp xưởng ngon hơn.
- Rắc Bột Chiên Gà Giòn vào phần trong cánh gà để tạo độ kết dính cho các nguyên liệu.
Thêm cách chế biến món lạp xưởng thật thơm ngon và đầy sáng tạo với món Gà chiên lạp xưởng! Thịt cánh gà chín mềm với lớp vỏ ngoài vàng ươm, nhân lạp xưởng dẻo giòn chấm xốt đậm vị, dùng kèm cải bẹ chiên vô cùng lạ miệng. Dùng kèm với xôi hoặc bánh mì, món ăn sẽ trở thành chủ đề của bữa cơm với sự tinh tế và cực kỳ mới lạ.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét