Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Gà nấu đông là một món ăn không thể thiếu vào những ngày giáp Tết của người miền Bắc. Ngày Tết những món ăn nhiều dầu mỡ thường khiến bạn ngán và không ăn được nhiều, vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách làm thịt gà nấu đông bổ dưỡng, ngon và không ngấy cho bữa cơm ngày Tết nhé. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món thịt gà nấu đông thôi.
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ức gà: 500g
+ Chân gà: 200g
+ Da heo: 100g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Nấm hương: 10g
+ Nấm mèo: 2 tai
+ Hành tím, muối, tiêu sọ
+ Đậu Hà lan: 5 trái
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Nấu nước dùng: da heo cạo sạch mỡ, cho vào nồi nấu cùng với chân gà, hành tím nướng sơ bỏ vào, đun nhỏ lửa, hớt bọt kỹ, lọc lại lấy 0,5 lít nước dùng, nêm 1/2m muối và 1m bột ngọt.
– Cà rốt tỉa hoa, cắt mỏng 3mm. Đậu Hà Lan tước bỏ gân. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Nấm mèo ngâm nở.
2. Thực hiện:
– Thịt gà luộc chín trong nồi nước dùng, lọc bỏ da, xé sợi, ướp với 1/3m tiêu và 1/2m bột ngọt.
– Luộc chín cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương và nấm mèo trong nước có nêm hạt nêm, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Nấm mèo cắt sợi, nấm hương cắt đôi, đậu cắt bỏ 2 đầu.
– Xếp thịt gà, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương và nấm mèo vào chén, rắc thêm ít tiêu sọ, đổ nước dùng vào, bỏ cà rốt trang trí lên trên rồi để nơi thoáng mát cho đặc lại.
3. Thưởng thức:
– Cho thịt đông ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng kèm với đồ chua: dưa hành, dưa cải chua, củ kiệu
Mẹo:
- Có thể dùng bột gelatin hòa với nước, nấu tan để thay da heo.
Cách làm thịt gà nấu đông đơn giản và hấp dẫn phải không các bạn? Các bạn có thể ăn kèm thịt gà nấu đông với rau sống, cơm nóng hay bún cũng rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét