Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Thịt gà là loại thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ thịt gà như gà luộc, gà quay, gà rang,…Vậy bạn có biết món thanh gà chiên xốt cay. Dưới đây là cách làm các bạn hãy tham khảo nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Ức gà 300g
+ Lá chanh 3 lá
+ Hành tây băm 1m
+ Mè trắng rang 1m
+ Xốt ớt Hàn Quốc  2M
+ Nước cốt chanh 1M
+ Trứng gà 2 quả
+ Nước hành tỏi 1M
+ Đường, tiêu, bột xù, bột mì, ớt bột dầu mè, dầu ăn
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
Ức gà cắt hình thanh dài 10cm, ngang 3cm. Lá chanh băm nhuyễn. Trộn đều ức gà với lá chanh, ướp với 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1/4m tiêu, 1/3m ớt bột, 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 15 phút.
2. Thực hiện:
– Tẩm thanh gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Xốt chấm: Hòa tan 1M nước cốt chanh với 1m đường, sau đó cho vào 2M xốt Gochujang, 1m hành tây băm, 1m mè trắng rang và 1/2m dầu mè, trộn đều.
3. Thưởng thức:
Cho thanh gà chiên xù ra đĩa, chấm với xốt cay.
Mẹo:
– Hòa tan đường với nước cốt chanh trước khi trộn xốt cay giúp đường dễ tan hơn.
– Ướp gà với lá chanh băm để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. 
Món thanh gà chiên xốt cay được cải biến dựa trên món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với nước xốt ớt Gochujang đặc trưng khiến món ăn vừa cay nhẹ vừa thơm mùi vị đặc trưng của gà chiên giòn vàng hấp dẫn.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét