Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Gà cuộn xôi xoài là món ăn có sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa các loại nguyên liệu, vị béo ngậy của thịt gà hòa quyện cùng với xôi dẻo và xoài thơm ngon cực hấp dẫn. Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thấy hấp dẫn rồi đúng không các bạn? Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà cuộn xôi xoài ngon nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà: 2 cái
+ Pate gan: 2M
+ Xoài cắt hạt lựu
+ Xôi trắng
+ Cải bó xôi: 4
+ Cà rốt bào mỏng: 8 lát
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
+ Xốt Mayonnaise 
1. Sơ chế:
– Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm, 1/2M hành tím, 1/4m ngũ vị hương, 1m nước tương và 1/4m tiêu, để thấm.
– Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt Mayonnaise. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.
– Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
2. Cách làm:
– Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, xôi trắng, xoài và bó xôi, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
– Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chín, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Mẹo:
– Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ  giúp món ăn ngon hơn.
– Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.
Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, các bạn đã có món gà cuộn xôi xoài cực ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cuộn xôi xoài ngon nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét