Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Nộm gà chay hoa chuối là món ăn ngon giành cho người ăn chay. Dưới đay là công thưc chế biến món ăn chay này, các bạn cùng theo dõi nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Tàu hũ ki tươi 200g 
+ Tàu hũ ky non (loại cọng) 100g
+ Chân nấm ngâm nở 50g
+ Ham chay 70g
+ Cà rốt cắt sợi 50g
+ Hoa chuối bào 150g
+ Ớt sừng cắt sợi, lá chanh cắt sợi
+ Đậu phộng rang, muối, đường
+ Rau răm 30g
+ Bột năng pha nước
+ Nước cốt tắc, boa rô phi, ớt hiểm băm
+ Dụng cụ: Lá chuối, dây cột
+ Bột ngọt  
+ Nước tương  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
–  Chân nấm rửa sạch, ngâm nở, chần sơ, vắt ráo, ướp 1/3m hạt nêm nấm hương hạt sen, 1/3 bột ngọt, 1/3m hành boa rô phi, 1/2M nước tương. Áp chảo chân nấm không dùng dầu, đến khi có mùi thơm. Để nguội, xé miếng vừa ăn.
–  Tàu hũ ky lá cắt miềng 15x20cm. Tàu hũ ky cọng cắt dài bằng tàu hũ ky lá. Ướp hai loại với 1m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1m hành boa rô phi và 1/2m đường. 
– Ham chay cắt cỡ cọng đũa.
2. Thực hiện:
– Tạo hình giả gà: trải 2 lớp lá chuối, 1 lớp tàu hũ ky lá, phết 1 lớp hồ bột năng mỏng, đặt tiếp 2 cọng tàu hũ ky, ham chay, rải đều chân nấm, đặt rau răm lên, cuốn lại từ phần tàu hũ ky lá như cuốn bì. Cuộn tiếp bên ngoài là lớp lá chuối, cột dây lại. Làm hết phần nguyên liệu, bó các cuộn chung lại với nhau, đem hấp chín khoảng 20 phút từ khi nước sôi. Lấy ra để thật nguội, gỡ bỏ lá chuối, cắt lát xéo dày 1.5cm.
– Pha nước trộn gỏi chay: 1/2m muối, 1m ớt băm, 2M đường, 2M nước tương, 3M nước cốt tắc.
3. Thưởng thức:
Bày các nguyên liệu trộn gỏi, ớt sừng cắt sợi, lá chanh, rau răm và hành boarô phi ra dĩa, chan nước trộn gỏi lên, bày giả thịt gà lên, chan ít nước trộn, rắc đậu phộng và rau thơm lên.
Mẹo:
– Món này không nêm tiêu vì sẽ làm át đi mùi của rau răm
– Dùng hồ bột năng để tạo độ kết dính.
Không những đẹp mắt, nộm gà chay hoa chuối còn có hương vị hấp dẫn đến bất ngờ. Giả đùi gà mềm dai, ăn kèm hoa chuối ngòn ngọt, chan chát hòa với vị chua mặn ngọt của nước trộn gỏi cùng mùi thơm ngát của lá chanh. Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét