Cách làm món gỏi rau mầm trộn tôm thịt không thể ngon và tuyệt vời hơn vì rau mầm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, các bạn kết hợp món gỏi này ăn cùng với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm thì không thể ngon hơn được đâu nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Rau mầm : 200 g
+ Tôm tươi : 100 g
+ Rau răm : 50 g
+ Thịt đùi heo : 100 g
+ Bánh phồng tôm : 1 gói
+ Nước mắm ngon : 4M
+ Hành tím : 1 củ
+ 3 tép tỏi, 2 trái ớt
+ Đường cát trắng : 4,5M
+ Dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
– Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
– Tỏi, ớt băm nhuyễn.
– Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ.
– Bánh phồng tôm chiên vàng.
2. Cách làm:
– Thịt luộc trong nước có thêm 1 ít muối, hành tím, hạt nêm. Thịt chín cắt lát mỏng vừa ăn.
– Pha nước trộn gỏi: cho 5M Giấm gạo lên men và 4,5M đường vào tô, sau đó thêm 4M nước mắm, tỏi, ớt.
– Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.
3. Thưởng thức:
Mẹo:
– Luộc tôm từ nước sôi giúp tôm chín nhanh, tôm săn và giữ nước ngọt bên trong.
– Luộc thịt từ nước lạnh thịt sẽ trắng, ngâm vào nước lạnh sau khi luộc thịt sẽ giòn.
Gỏi rau mầm trộn tôm thịt là một trong những món đặc sản của người dân Nam bộ, không những ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét