Vừa thơm ngon, đẹp mắt lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt gà và các loại rau củ khác với thì món thịt gà nấu trái lê là sự lựa chọn cho bữa cơm ngày cuối tuần khá thú vị nhé. Cùng vào bếp làm món thịt gà nấu trái lê nào.
NGUYÊN LIỆU
Đùi tỏi gà: 4 cái
Lê vàng: 2 trái
Hành tây: 1/2 củ
Bánh mì: 4 ổ
Dừa tươi: 1 trái
Cà rốt: 100g
Lá dứa: 2 cọng
Hành tím băm, ớt, ngò rí
Hành boaro: 1 cây
Bột bắp, dầu ăn, tiêu
Hạt nêm
Nước tương
1. Sơ chế:
– Ướp gà với 1M hành tím băm, 1M hạt nêm, 1m tiêu và 1M nước tương, để 5 phút cho thấm.
– Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 1cm. Hành boaro cắt xéo 1cm. Hành tây băm nhuyễn. Pha 1M bột bắp với 1/2 chén nước.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm hành tây, cho gà và boaro vào xào săn, thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt. Cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa, cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.
3. Thưởng thức:
Múc món gà nấu trái lê ra dĩa sâu lòng, dọn kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo
– Có thể thay nước dừa bằng nước dùng.
– Chọn lê vỏ nhạt, đốm nhỏ có vị chua nhẹ phù hợp với món ăn hơn.
– Với món nấu có trái cây, chọn trái dừa to, không quá ngọt sẽ phù hợp hơn.
Hoàn thành món ăn các bạn múc thịt gà nấu trái lê ra đĩa ăn kèm với bánh mỳ lúc nóng thì thật là tuyệt. Mùi thơm thanh mát nhẹ nhàng của nước dừa quyện lẫn các hương vị có trong món ăn làm cho món thịt gà nấu trái lê càng thêm hấp dẫn. Món này cũng rất tốt cho các mẹ bầu nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon cùng gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét