Bạn có bít nhưng loại canh mà vừa ngon bổ dưỡng cho sức khỏe con người không. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn món canh bí xanh nhồi sườn hấp kết hợp với giò sống dai dai sẽ mang lại một điều mới cho bữa ăn gia đình bạn.Bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết chi tiết nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Bí đao xanh : 1 trái
+ Giò sống : 50g
+ Ớt sừng băm
+ Ngò rí
+ Sườn non : 150g
+ Nấm hương cắt sợi : 1M
+ Hành tím nướng : 2 củ
+ Gừng cắt sợi
+ Bột năng, dầu mè, dầu hào
+ Bột ngọt
+ Tiêu
+ Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dài 3cm. Múc bỏ ruột bí.
– Sườn cắt khúc dài bằng với bí. Luộc sườn vừa chín với phần bí thừa trong ít nước có nêm 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, 1/3m tiêu và hành tím nướng đập dập.
2. Cách làm:
– Rắc một ít bột năng khô xung quanh mặt trong khoanh bí. Trộn đều nấm hương với giò sống. Dùng giò sống bọc xung quanh cục sườn, nhồi cục sườn này vào bí cho đầy. Đặt bí vào dĩa với ít cọng ngò, gừng sợi đem hấp cách thủy 15 phút từ nước sôi.
– Làm xốt: Chắt lấy nước hấp bí, thêm nước om sườn, 1m dầu hào, 1/2m bột ngọt rồi đem đun sôi thêm nước bột năng, 1/2m dầu mè và 1m ớt băm rồi khuấy chín, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho bí ra dĩa, rưới nước xốt lên trên. Dùng với cơm.
Mẹo:
– Dùng nước om sườn và nước hấp để làm xốt giúp món ăn có hương vị đậm đà.
– Chọn sườn non dày thịt và xương nhỏ để hấp mau mềm.
Món bí xanh nhồi sườn hấp với sườn chín đều, thấm vị kết hợp giò sống dai dai, bí xanh thanh ngọt kèm với xốt sánh sệt hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và trổ tài khéo léo của mình cho cả nhà thưởng thức nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét