Hàm lượng protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt, cá khác. So với thịt động vật như gia súc, gia cầm, lượng protein cua cao hơn nhiều và dễ tiêu hoá. Thịt cua là loại thực phẩm giàu chất khoáng, axít béo omega 3 và calo. Thịt cua cung cấp lượng vitamin B12 dồi dào. Vậy hãy cùng theo dõi cách làm món cua lột phong sa cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Cua lột: 300g
+ Bột chiên xù: 100g
+ Chà bông lạt: 50g
+ Bột mì: 50g
+ Chanh: 1 trái
+ Tương ớt
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bơ: 50g
+ Tỏi băm
+ Xốt Mayonnaise
+ Tiêu, ớt bột, dầu ăn
+ Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Cua lột làm sạch, để ráo, ướp với 1/3M tiêu, 1/3M bột ớt, 1/2M hạt nêm, 1M nước tỏi, sau đó vắt 2 miếng chanh vào để khử mùi tanh.
– Trứng gà khuấy tan.
– Lấy 20g bột xù, 30g chà bông và xác tỏi rang trên bếp cho chà bông và bột xù khô, giã nhuyễn.
2. Cách làm:
– Vớt cua ra, ép nhẹ cho cua ráo.
– Lăn cua qua bột mì, qua trứng rồi lăn vào bột xù cho miếng cua áo đều bột xù. Chiên cua đến khi cua chín vàng đều. Vớt cua ra để ráo dầu, phết qua 1 lớp bơ mỏng rồi dọn ra dĩa, rắc chà bông trộn bột xù và xác tỏi lên trên.
3. Thưởng thức:
– Dọn kèm với xốt Mayonnaise trộn tương ớt (tỷ lệ 2:1).
Mẹo:
– Lăn cua qua bột mì giúp giữ được độ ngọt của cua và hạn chế nổ trong quá trình chiên.
– Vắt chanh vào cua lột khi ướp để khử mùi tanh và giúp cua thơm hơn.
Cua giòn giòn, xôm xốp, thơm mùi bơ tỏi và lạ mắt với lớp phong sa bao bọc bên ngoài... Lại thêm một món ăn lạ vị cho thực đơn cuối tuần thêm phong phú. Các bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào. Chúc các bạn ngon miệng với món cua lột phong sa!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét