Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Đậu hũ bao bố có hình dáng tròn trĩnh như chiếc bao bố nhỏ vậy và lớp da có màu vàng ươm, nhỏ nhắn xinh xắn nhìn rất dễ thương, hấp dẫn từ ngoài vào nhân ở bên trong. Các bạn có muốn cùng tiệc đặc sản thử trổ tài với cách làm món đậu hũ bao bố này không? Nếu các bạn đang thấy tò mò với cách làm món ngon này thì hãy nhanh nhanh thực hiện cho mình và gia đình nếm thử hương vị đặc biệt và nghộ nghĩnh này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đậu hũ trắng: 3 miếng
+ Bông hẹ chần: 8 cọng
+ Nước lạnh: 1/2 chén
+ Poa-rô băm nhỏ: 1M
+ Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g
+ Nấm đông cô: 3 tai
+ Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g
+ Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g
+ Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30g
+ Cải thìa luộc chín: 4 cây
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
+ Dầu hào chay: 1M
+ Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng
 1. Sơ chế:
– Đậu hũ cắt khối hình chữ nhật 6×4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những bao bố nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.
– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.
2. Cách làm:
– Nhồi bao bố: Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m hạt nêm, 1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hũ tán nhuyễn. Cho nhân vào bao bố và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.
– Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít hạt nêm.
– Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương, 1/2M đường, 1/2m hạt nêm và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.
– Cho bao bố vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Xếp bao bố lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn
Mẹo hay:
– Giảm lửa khi cho bột năng pha loãng vào để xốt không bị vón cục.
– Lấy kỹ phần ruột đậu hũ ở phía trên cho thật mỏng để tạo hình bao bố đẹp hơn.
Đậu hũ bao bố tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét