Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Mì gói hay còn gọi là mì ăn liền là một món ăn quen thuộc của vạn người vì nó rất tiện, chi trong 2-3 phút là có ngay một tô mì. Nhưng ăn nhiều mì gói tất nhiên là không tốt vì không có nhiều chất dinh dưỡng và một số vấn đề khác. Vì thế chúng ta nên dùng mì gói để chế biến các món ăn có kết hợp với rau thịt như là mì gói xào, mì trộn cay,... Hôm nay tiệc đặc sản sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mì gói trộn đầy đủ dinh dưỡng!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt heo xay: 150g
+ Mì gói: 3 gói
+ Tỏi băm, ớt, ngò
+ Hạt nêm 
+ Nước tương  
+ Hành lá, cà chua, xà lách
+ Muối, tiêu, đường, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Thịt heo xay ướp với 1 ít muối,  hạt nêm, tiêu đầu hành băm và đường, cho thêm 1 ít nước vào trộn đều, để thấm.
– Hành lá cắt nhỏ. Ớt dùng 1 ít cắt lát, còn lại cắt sợi. Cá chua cắt đôi, bỏ hạt, băm nhỏ. Xà lách cắt sợi nhỏ, xếp ra dĩa.
2. Cách làm:
– Trụng mì gói trong nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn rồi cho ra dĩa xà lách.
– Phi thơm tỏi, xào săn thịt, nêm 1 ít nước tương, rồi cho cà chua vào, nêm thêm 1 ít hạt nêm, đường, muối. Xào đến khi sốt cô đặc lại thì cho hành lá và ít ớt vào. Tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Bày mì và xốt ra diã, rắc thêm tí tiêu và trang trí dĩa mì với ngò rí và ớt sợi. Khi ăn trộn đều tất cả các thành phần với nhau. Có thể dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo hay:
– Mì gói thường có vị mặn sẵn nên khi xào nhân lưu ý nêm gia vị vừa phải.
– Cho  nước vào thịt khi ướp để thịt được tơi sau khi xào.
– Không nên luộc mì quá lâu vì mì sẽ mất độ dòn và giai.
Mì gói trộn là món ăn nhanh, dễ thực hiện nhưng không kém phần đẹp mắt, quý ông có thể trổ tài vào các ngày đặc biệt hoặc khi vợ vắng nhà.


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét