Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Tôm là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình và từ nguyên liệu này bạn có thể chế biến ra rất nhiều món tôm ngon, trong đó phải kể đến món tôm càng sốt tương. Nếu chưa biết chế biến, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để học được cách làm tôm sốt tương thơm ngon, lạ miệng bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Tôm càng: 4 con 
+ Hành lá: 2 nhánh
+ Tỏi băm, ớt băm
+ Gừng: 50g
+ Nước dùng: 1 chén
+ Hành tây: 1 củ
+ Ớt sừng: 2 trái
+ Trứng gà: 1 quả
+ Hạt nêm 
+ Giấm gạo 
+ Nước tương 
+ Đường, muối, bột năng
+ Dầu điều, tương ớt, tương đen
1. Sơ chế:
– Tôm càng cắt bỏ chân, càng, đuôi, 1/3 phần đầu chẻ dọc sống lưng ướp một ít hạt nêm và bột năng trong 15 phút.  Chiên sơ tôm qua dầu ở nhiệt độ cao.
– Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập. Trứng gà đánh tan.
– Pha hỗn hợp xốt tương gồm: 1M tương đen, 1M nước tương, 2,5M giấm gạo, 1M đường, 1M tương ớt, 1M hạt nêm, 1 chén nước dùng.
2. Cách làm:
– Phi thơm gừng tỏi với 1 ít dầu điều, cho tôm vào nấu vừa chín, cho hỗn hợp xốt tương vào đun sôi.. Cho ớt sừng, ớt băm, hành tây, và sau cùng cho trứng gà, hành lá vào đảo đều.
3. Thưởng thức:
– Cho tôm ra đĩa chan xốt lên trên, trang trí với nhánh ngò, ăn kèm với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Cho trứng vào món ăn để xốt béo và tạo vân đẹp mắt.
– Chẻ lưng tôm ướp với gia vị và tẩm một lớp mỏng bột năng rồi chiên sơ, như vậy sẽ giữ được chất ngọt của tôm.
Thật đơn giản phải không nào, bạn chỉ cần bớt chút thời gian là đã có thể chế biến được món tôm càng sốt tương thơm ngon rồi. Mau mau vào bếp và đãi gia đình mình món ăn thơm ngon này nào!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét