Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Hến trộn hoa chuối là một món ăn dân giã vô cùng đẹp mắt,một món ăn được kết hợp nghệ thuật và vô cùng đẹp mắt, cùng thử nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt hến: 150g
+ Bắp chuối bào: 250g
+ Da heo luộc: 100g
+ Rau răm, ngò gai, ớt sừng cắt sợi
+ Lá chanh, nước cốt chanh
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Giấm gạo 
+ Tỏi ớt băm, hành phi, mè trắng rang
+ Đường, muối, nước mắm
+ Ăn kèm: Bánh tráng mè nướng
1. Sơ chế:
– Đập dập gừng. Luộc hến với gừng đập giập, gỡ lấy thịt hến.
– Da heo cắt lát mỏng.
– Bắp chuối bào ngâm nước chanh cho trắng và không bị thâm. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá. Rau răm, ngò gai cắt khúc 1cm. Lá chanh cắt nhuyễn.
2. Cách làm:
– Pha nước trộn: hòa tan 2/3m muối, 4M đường và 4M nước mắm, 2M tỏi ớt băm, 4M giấm gạo.
– Trộn da heo, bắp chuối và hến với 1/2 lượng nước trộn, để 2-3 phút thì chắt bớt nước. Tiếp tục thêm hành tây, lá chanh, ớt sừng, 1/2 lượng mè rang, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng rau răm và ngò gai vào rồi trộn với lượng nước trộn còn lại, trộn đều hỗn hợp.
3. Thưởng thức:
– Trình bày món ăn ra dĩa. Rải đều ngò gai, rau răm, hành phi còn lại lên trên. Dùng kèm với bánh tráng mè nướng.
Mẹo hay:
– Cắt lá chanh thật nhuyễn để có hương vị vừa phải, không át mùi các nguyên liệu khác giúp món ăn ngon hơn.
– Bắp chuối bào ngâm với nước pha nước cốt chanh để không bị thâm đen và loại bỏ được vị chát.
Vị ngọt thơm của hến hòa trong vị chua nhẹ của lá chanh và giấm gạo, thêm mè rang dậy mùi thơm, đó là chưa kể vị giòn giòn của hoa chuối và hành tây nữa làm món ăn thêm thú vị. Quý vị và các bạn hãy nhanh tay vào bếp làm ngay món hến trộn hoa chuối nhé. 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét