Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Cách làm món bò nướng sa tế hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ mê mẩn bởi hương vị đậm đà, mùi thơm nức mũi từ thịt bò và các loại gia vị. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức làm món này với mình nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Bò phi lê : 600g
+ Sả : 2 cây
+ Tỏi băm : 2M
+ Hành tím băm : 2M
+ Ớt băm : 2M
+ Sả băm : 20g
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt  
+ Nước tương  
+ Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
+ Dầu ăn, nước mắm, sữa đặc, ớt bột nhuyễn
+ Trang trí: xà lách dún xanh, cà chua Ăn kèm: nước tương và bánh mì
1. Sơ chế:
– Bò ướp với 1/2M nước tương, 1/2M nước mắm ,1M hạt nêm và 1M bột ngọt, để thấm 30 phút.
– Sả cây đập dập, xé sợi.
– Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1m ớt bột, cọng ngò rí vào quậy đều rồi để nguội.
– Áp chảo cuộn bò cho săn, phết 1M sữa đặc có đường rồi ướp hỗn hợp sa tế xung quanh.
2. Cách làm:
– Xếp sả cây xé sợi lên khay, đặt cuộn bò áp chảo trên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.
3. Thưởng thức:
– Xếp thịt bò ra dĩa, dùng kèm bánh mì và nước tương.
Mẹo hay:
– Phết sữa đặc lên thịt bò giúp kết dính các gia vị và tạo mùi thơm.
– Áp chảo nhanh phần bò để tạo mùi thơm cho món ăn và giữ lại nước ngọt của bò.
Một công thức chế biến bò cực nhanh và đơn giản mà vô cùng hấp dẫn. Không giống các món bò nướng theo từng lát mà rất mềm mại từ bên trong nhờ cách nướng nguyên khối, thơm phưng phức mùi xả sa tế cộng thêm vị cay cay ăn rất ghiền. Lựa chọn hay cho mẹ trong những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo cả nhà được ăn ngon! Chúc các bạn ngon miệng với món bò nướng sa tế!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét